નિમરત કૌર

વિકિપીડિયામાંથી
આના પર જાવ: ભ્રમણ, શોધો
નિમરત કૌર

કૌર 59th Filmfare Awards માં, ૨૦૧૪
જન્મ ૧૩ માર્ચ ૧૯૮૨
પિલાની, રાજસ્થાન્
વંશીયતા પંજાબી
વ્યવસાય અભિનેત્રી
સક્રિય વર્ષ ૨૦૦૨ થી અત્યાર

નિમરત કૌર ( જન્મ ૧૩ માર્ચ ૧૯૮૨) એક ભારતીય અભિનેત્રી છે. તેમણે મુંબઇ માં પ્રિન્ટ મોડેલ તરીકે પોતાની કારકિર્દી શરૂ કરી હતી અને પછી એક થિયેટરમાં અભિનેત્રી તરીકે કામ કરવાનું શરૂ કર્યું. નાની ફિલ્મની ભૂમિકાઓમાં દેખાયા પછી, કૌર અનુરાગ કશ્યપની ઉત્પાદન પેડલર્શ માં ભૂમિકા ભજવી હતી, ૨૦૧૨ કાન્સ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ ખાતે સ્ક્રીન થયેલ, ત્યાર બાદ ઇરફાન ખાન સાથે લન્ચબોક્ષ, જે ૨૦૧૩ કાન્સ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ ખાતે પ્રદર્શિત કરવામાં આવ્યું હતું. ૨૦૧૫માં, તેમેણે શોટાઇમની ટીવી હોમલેન્ડ માં તાસનીમ કુરેશી, આઈએસઆઈ એજન્ટની ભૂમિકા ભજવી હતી.


Filmography[ફેરફાર કરો]

Year Film Role Notes
2002 Tera Mera Pyar Girl in the Cinema Song By Kumar SanuVevo Link
2004 Ye Kya Hua Lead Girl Song by Shreya Ghosal
2005 Yahaan Journalist
2006 One Night with the King Sarah
2010 Encounter
2012 Peddlers Kuljeet
2012 Luv Shuv Tey Chicken Khurana Muskaan Khurana
2013 The Lunchbox Ila Nominated—Screen Award for Best Actress
નામાંકન—IIFA Award for Best Actress
2014 Homeland Tasneem Qureshi Television series
Recurring role in season 4
2016 એરલિફ્ટ (ફિલ્મ) Film has yet to be released Amrita Katyal

Awards and nominations[ફેરફાર કરો]

Year Award Title Result
2013 Amazonas Film Festival Award for Best Actress The Lunchbox વિજયી
Asia-Pacific Film Festival Award for Best Actress નામાંકન
2014 Star Guild Award for Best Actress in a Leading Role નામાંકન
Star Guild Award for Best Female Debut નામાંકન
International Indian Film Academy Award for Best Actress નામાંકન
Screen Award for Best Actress નામાંકન
Vogue Beauty Award for Fresh Face N/A વિજયી
2015 Screen Actors Guild Award for Outstanding Ensemble - Drama Series Homeland નામાંકન
GR8 Women Award for Contribution To Cinema N/A વિજયી

વધુ જુઓ[ફેરફાર કરો]

References[ફેરફાર કરો]